การเลือกใช้สี คอนซีลเลอร์ เป็นอย่างไรมาดูกัน

เกิดเป็นคำถามที่แสนจะสับสน ว่าเฉดสีไหนของ คอนซีลเลอร์ ถึงเหมาะกับสีผิวหน้าของคุณมากที่สุด ทั้งต้องการจะปกปิดรอยฝ้า กลบรอยสิว รอยดำรอยแดงที่อยู่บนผิวหน้า เพราะลองใช้แล้วพอกลบรอยนั้นมิดชิดเนียนเรียบ แต่อีกรอยกลับโผล่ออกมาอย่างเด่นชัดใครเห็นเป็นต้องทักจนอายไม่รู้จะทำยังไงต่อ อย่าเพิ่งหมดกำลังใจหรือนั่งคิดมากกันไปนะคะ เพราะวันนี้เราเทคนิคให้การเลือกเฉดในการใช้ คอนซีลเลอร์ ให้เข้ากับสีผิวของคุณมากฝากกันค่ะ

1. สำหรับใครที่ต้องการปกปิดกลบริ้วรอยต่างๆ บนผิวหน้า ใช้เลือกใช้เฉดสีของ คอนซีลเลอร์ ที่มีความเข้มกว่าสีผิวหน้าจริงของคุณประมาณ 1 ระดับก็เพียงพอไม่จำเป็นต้องใช้สีเข้มมากจนเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าก็คุณดูหมองคล้ำเป็นจุดๆ กลายเป็นจุดเด่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้น สีของริ้วรอยต่างๆ จะมีความเข้มมากขึ้นกลายเป็นเห็นชัดเจนกว่าเดิมกลบเท่าไรริ้วรอยก็ไม่หายไป ทำยังไงก็กลบริ้วรอยไม่มิดหากคุณเลือกใช้เฉดสีผิดเบอร์

2. เพราะสีผิวของแต่ละตัวมีความแตกต่างกัน ทำให้เวลาจะเลือกใช้ คอนซีลเลอร์ จึงต้องคำนึงถึงเฉดสีกันเป็นอย่างมาก เพราะไม่เช่นนั้นจะทำให้ผิวหน้าโป๊ะมาก ผิวหน้าที่ใช้ คอนซีลเลอร์ผิดเฉดจะเกิดรอยขรุขระไม่เรียบเนียนเป็นจุดๆ ยิ่งดูยิ่งไม่น่ามองกลายเป็นเหมือนเด็กที่เพิ่งหัดแต่งหน้าใหม่ๆ website วิธีการเลือกง่ายๆ แบบที่คุณสามารถทำได้คือให้นำเอาสีของรองพื้นที่ใช้เป็นหลักว่ากำลังใช้เฉดสีอะไรอยู่ จากนั้นก็ให้เลือกใช้เฉดสีเดียวกับรองพื้นเพื่อให้ทั้ง 2 เฉดสีไปในทางเดียวกันไม่มีสีไหนเด่นกว่าจนลอยออกมาจากผิวหน้า และเพื่อเพิ่มความเรียบเนียนปกปิดริ้วรอยเฉพาะจุดได้อย่างมิดชิด

3. หากต้องการจะปกปิดความหมองคล้ำรอบๆ ดวงตา คุณไม่สามารถเลือกใช้เฉดสีเดียวกันกับการปกปิดริ้วรอยต่างๆ แบบทั่วไปได้ แต่ต้องเลือกใช้เฉดสีของ คอนซีลเลอร์ ให้มีระดับความสว่างประมาณ 1 ระดับ เพื่อไม่ให้ดูสีผิวใต้ดวงตามีความเข้มมากขึ้นกว่าเดิมกลายเป็นสีเทาเหมือนเป็นการไปเน้นมากขึ้นไปอีก ควรเช็คเฉดสีต้องจะนำมาใช้กับผิวบริเวณรอบดวงตาทุกครั้งหากใช้เฉดสีถูกต้องสีผิวบริเวณนั้นดูสีอ่อนลงชัดเจนเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับผิวบริเวณรอบดวงตาบอกลาใต้ตาหมีแพนด้าไปได้เลย นอนน้อยจนดวงตาหมองคล้ำแค่ไหนก็ช่วยปกปิดได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณเลือกใช้เฉดสี

ผิดขึ้นมารอยย่นใต้ตาจะถามหาทันที จากปังจะกลายเป็นพังได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *